อร่อยกว่าอาหาร ก็ 15 เชฟกระทะหล่อ-สวย
ที่จัดเต็มมาทั้งไทยและเทศ

 

          “อาหาร” สิ่งที่ใครต่างก็รู้ว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่สำคัญ ซึ่งจะทำให้ชีวิตมนุษย์นดำรงอยู่ได้ และที่มาของความอร่อย การสร้างสรรค์เมนูพร้อมเจียรนัยรสชาติออกมาเป็นเป็นสูตรลับเฉพาะ จะผ่านฝีมือของใครไปไม่ได้นอกเสียจาก “เชฟ” หรือนักปรุงอาหารที่ใช่ว่าแค่ทำอาหารเป็น ก็จะสามารถขึ้นมาเป็นเชฟได้ แต่เรื่องความอร่อยความเป็นเอกลักษณ์ และการได้รับรางวัลการันตีความสามารถอย่าง “มิชลิน สตาร์” ที่เหล่าเชฟต่างเฝ้าฝันถึง ให้ไปวัดฝีมือกันในครัว ทว่าวันนี้เป็นสังเวียรของเหล่าคนหน้าตาดี ดีกรีการทำอาหารก็ทำให้ผู้ชิมได้หลงใหลไปในรสชาติความหล่อ-สวยของพวกเขา ไปดูกันว่าเชฟหนุ่มหล่อ สาวสวย 15 คนที่  NEWSZOCIETY นำมาฝากในวันนี้จะหน้าตาเป็นอย่างไร ชื่อแซ่เขาเป็นที่รู้จักมากแค่ไหน และที่สำคัญคุณจะติดตามผลงานของเขาทั้งหมดนี้ได้อย่างไรบ้าง

 อาหารอร่อย!! เชฟแซ่บ!!

เชฟหนุ่มหล่อ

 1. ปิง-สุรกิจ เข็มแก้ว
ปิง-chefping_surakit

เชฟปิง-chefping_surakit

อีกหนึ่งลูกศิษย์สำนักดุสิตธานี ที่พร้อมจะมอบความอร่อยด้วยฝีมือการทำอาหารที่สาวๆ คงจะไม่มีใครไม่หลงใหล การันตีรสมือด้วยรางวัลมากมาย โดยคุณสามารถตามไปชิมรสมือของหนุ่มรูปหล่อคนนี้ได้ที่ร้าน Cielo Sky Bar โดยเชฟปิงดำรงตำแหน่งเป็น Executive Chef นอกจากนี้ยังมีบทบาทเป็น Columnist ให้กับนิตยสาร Foodstylist อีกด้วย แหม่ไม่ธรรมดาจริงๆ หนุ่มคนนี้

 

 1. เกม-ทศพล เล่าลือเกียรติ
เชฟเกม

เชฟเกม

ใครกำลังอยากกรี๊ดโอปป้า ต้องคนนี้ เชฟเกม หนุ่มหล่อสไตล์เกาหลีที่ใครเห็นเป็นต้องกรี๊ด มีผลงานทางจอเงินให้เราได้เห็นหน้าค่าตากันบ้าง อาทิเช่น Love Sick The Series 2 แต่หลายคนก็รู้จักเขาในฐานะเด็กหนุ่มอายุน้อยที่มีกิจการเป็นของตัวเองอย่าง “ร้านข้าวหนม” ตั้งอยู่ที่ซอยสาทร 11 แยก 1 โดยทำเป็นร้านอาหารเหนือที่ขายควบคู่กับขนมหลากชนิด ให้สาวน้อยใหญ่ได้ตามไปฟินกับรสชาติอาหาร และที่สำคัญ… เจ้าของร้าน ให้อิ่มอร่อยกลมกล่อมกันตามแต่จะพอใจ

 

 1. นน-นนทวรรธ โรจนศักดิ์ชัย
  เชฟนน

  เชฟนน

อีกหนึ่งเชฟหนุ่มที่นอกจากจะรังสรรค์ความอร่อยให้กับนักชิมน้อยใหญ่แล้ว เขายังเป็น Columnist ให้กับนิตยสารอาหารอย่าง Foodstylist ด้วยนอกจากนี้ยังมีไปออกรายการทำอาหารในยูทูปต่างๆ มากมาย แหม่ก็หล่อซะขนาดนี้ ใครที่เห็นหน้าค่าตาแล้วอยากชิมฝีมือของหนุ่มหน้าหล่อคนนี้ ตามไปฟินอิ่มอร่อยกันได้ที่ร้าน BRIX Dessert Bar ซอยทองหล่อ 17 ได้เลย

 

 1. คริส-ธนฤต แสงวณิช
เชฟคริส

เชฟคริส

สำหรับหนุ่มคนนี้ต้องเรียกว่า เชฟสายแฟชั่น! เพราะถ้าหากเข้าไปส่อง IG ส่วนตัวของเขาแล้ว ดูจะรับงานเดินแบบ ถ่ายแฟชั่น ซะมากกว่าทำอาหารเสียอีก แต่สิ่งนั้นก็ไม่ได้ลดการการันตีถึงรสมือของหนุ่มหน้าหล่อสไตล์โอปป้า (อีกคน) คนนี้ได้ เพราะกว่าจะมาถึงจุดนี้เขา และน้องชายอีกคนอย่าง กันน์-สรวิศ แสงวณิช ซึ่งเป็นเชฟเช่นกันได้ดั้นด้นไปเก็บประสบการณ์ถึงนิวยอร์กมานานนับปี ใครอยากจะชิมฝีมืออาจจะหาโอกาสยากหน่อย เอาเป็นว่าตามไปดูหนุ่มรูปหล่อแถวๆ รันเวย์แฟชั่นเอาแล้วกันเนาะ

 

 1. ยีสต์-นกุล กวินรัตน์
เชฟยีสต์

เชฟยีสต์

พ่อหนุ่มเครางามคนนี้ เห็นแล้วจักจี้ใจกันแน่ๆ เพราะหน้าตาของเขาชั่งหล่อกินใจซะจริงๆ หนุ่มมาดเซอร์คนนี้เกือบจะไม่ได้มาเป็นเชฟเสียแล้ว เพราะเส้นทางของเขาคือเรียนจบทางด้านการท่องเที่ยว และโรงแรม นั่นเกิดจากที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบทำอาหาร แต่พอรู้แล้วเสน่ห์ปลายจวักของผู้ชายเนี้ยแหละที่สาวๆ ปารถนา ใครที่กำลังมองหาเชฟอร่อย เอ้ย!! ของอร่อย ก็ลองไปขอร้องให้เชฟยีสต์ทำให้กินดูนะ แต่ไม่รู้ว่าหวานใจเขาจะว่ารึเปล่า เอ๊ะ หรือยังไม่มี ยังไง งง!?

 

 1. Erwan Heussaff
  เชฟ Erwan

  เชฟ Erwan

เชฟหนุ่มที่ตระเวณเดินทางไปทั่วโลกเพื่อหาแรงบันดาลใจในการสรรสร้างเมนูของเขา และชิมอาหารตามที่ต่างๆ เพื่อเก็บเกี่ยว และนำมาแชร์ใน Youtube Chanel ของเขา คุณสาวๆ ตามเข้าไปกด Subscribe เพื่อฟินกันได้ นอกจากเค้าจะเที่ยว กิน ชิมแล้ว ยังสอนทำอาหารง่ายๆ ที่คุณสามารถทำตามเองได้ที่บ้าน ถือว่าเป็นเชฟหนุ่มที่เห็นแล้วน่าหยิกไม่น้อย

 

 1. Donal Skehan
  เชฟ Donal

  เชฟ Donal

ใครชอบดูวิดิโอสอนทำอาหารในยูทูปต้องไม่พลาดคนนี้! เชฟหนุ่มชาวไอลิชผู้มีสำเนียงเป็นเอกลักษณ์ เขาเป็นทั่งพิธีกรรายการอาหารใน Youtube Chanel ชื่อตามจริงของเขา ทั้งยังเขียนหนังสือ ช่างภาพ รวมถึงเป็นนักร้องอีกด้วย เรียกว่าความารถรอบตัวซะจริงๆ เอาเป็นว่าตามไปฟินกับลีลาการพูด หน้าตาอันจิ้มลิ้มขี้อ้อนของเขากันได้ในยูทูป

 

 1. Franco Norieca
  เชฟ Franco

  เชฟ Franco

เอาใจเก้ง-กวาง สาย ฝ หนุ่มคนนี้เรียกได้ว่าเป็นเฟชที่หุ่นดีจริงๆ ถูกจับตัวไปถ่ายแบบลงนิตยสารสุขภาพมากมายหลายฉบับ เป็นอีกหนึ่งคนที่มียูทูปชาแนลสอนทำอาหารให้หนุ่มแท้ สาวเทียมตามไปเรียนทำอาหารกัน เอาเป็นว่าตามไปฟินกันได้ แต่เรื่องภาษาลองหาปุ่ม Subtitle ดูว่าพอมีหรือไม่ หากไม่มีก็อย่าไปสนใจ แค่นั่งมองหน้ามองหุ่มเชฟหนุ่มชาว เปรู ผู้นี้ก็ฟินพอแล้ว

 

 1. Michael Voltaggio
  เชฟ Michael

  เชฟ Michael

สาวคนไหนรักลอยสัก รีบตามไปฟอลโลวเชฟหนุ่มคนนี้เลย เพราะนอกจากจะเป็นเชฟผู้เชี่ยวชาญแล้ว เชฟหนุ่มสายเลือดมะกันผู้นี้ยังทำรายการอาหารอีกมากมาย ทั้งยังมีร้านอาหารที่ชื่อ ink. ให้เหล่าแฟนๆ ได้ติดตามความอร่อยกัน ใครที่กำลังอยากฝากตัวเป็นแฟนหนุ่มแขนลายคนนี้ก็รีบๆ หน่อย เดี๋ยวสาวๆ ทั่วโลกจะตบตีแย่งชิงเอา ส่วนเรื่องอาหารของเชฟผู้นี้ ต้องบอกว่าความอร่อยมาพร้อมกับงานออกแบบจริงๆ เพราะแต่ละจานดูสวยประหลาดตาไปเสียหมด

 

เชฟสาวสวย

 1. ฝน-ณัฐาพร เวชศิลป์
  เชฟฝน

  เชฟฝน

มาถึงเชฟสาว เอาใจหนุ่มๆ กันบ้าง เริ่มกันที่คนแรกกับสาวนักปั่นที่นอกจากงานหลักของเธอคือ เชฟแล้วเธอยังเป็นนักปั่นจักรยานที่ไม่ใช่แค่ปั่นเล่นๆ ตามสวนสาธารณะ หรือปั่นตามกระแสรักษ์โลกใดๆ ทั้งสิ้น แต่เธอเป็นถึงนักปั่นรางวัลเลยทีเดียว โดยเธอผู้นี้จบปริญญาตรี จากสำนักชั้นนำอย่าสถาบันดุสิตธานี เอาเป็นว่าใครกำลังอยากชิมอาหารฝีมือเธอ ก็นั่งมองหน้าใสๆ น่ารักๆ ของสาวคนนี้ไปพลางๆ ก่อนแล้วกันนะ

 

 1. ฟิน-สุภรดี ศิวพรพิทักษ์
  เชฟฟิน

  เชฟฟิน

เชฟสาวที่เมื่อลองเสิร์ชชื่อเธอในกูเกิ้ล ก็มีบทสัมภาษณ์ตามเว็บไซต์ นิตยสารต่างๆ ให้อ่านมากมาย การันตีคว่ามฮอตของใบหน้าอันสวยใสของเธอจริงๆ นอกจากนี้เธอยังมีบทบาททั้งเป็นคุณแม่ยังสวย และกิจการเกี่ยวกับอาหารมากมาย หนุ่มๆ ไม่ต้องตกใจ ฟังไม่ผิดกันหรอกสวยๆ ใสๆ หน้าเด็กแบบนี้ เป็นคุณแม่แล้ว แหม่พูดละก็อิจฉาเจ้าตัวน้อยที่คงจะได้กินอาหารอร่อยๆ ทุกๆ วันเป็นแน่

 

 1. แพม-นิชญา อุทรธรรม
  เชฟแพม

  เชฟแพม

เชฟสาวรุ่นใหม่ไฟแรงคนนี้ ขอบอกว่าเมนูอาหารแต่ละอย่างที่เธอทำชวนให้น้ำลายสอทุกทีที่ได้เห็นใครที่เป็นคนรักเนื้อต้องไม่พลาดกับร้านของเธอย่าง Pick a Meat ที่จะขายแบบเดลิเวอรี และตามงานอีเว้นเท่านั้น หรือจะเป็นงานแบบ Private Catering เธอก็รับทำอย่างจริงจัง ไม่แน่งานอีเว้นใหญ่ๆ ที่มีดารา เซเลบมาร่วมงานมากมาย และคุณได้มีโอกาสชิมอาหารภายในงานนั้น อาจจะเป็นฝีมือของสาวแพมคนนี้ก็เป็นได้

 

 1. Christina Tosi
  เชฟ Christina

  เชฟ Christina

         มากันที่ฟากสาวฝรั่งมังค่ากันบ้าง เริ่มที่เชฟสาวชาวมะกันผู้มีผลงานทางโทรทัศน์ตามรายการต่างๆ มากมาย หรือจะเป็นรายการสอนทำอาหารต่างๆ เธอก็เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งแทบจะทุกรายการแล้ว นอกจากนี้ยังมีเวิร์กช็อปสอนทำขนม ทำอาหาร และที่สำคัญที่น่าไปชิมอย่างมากคือร้าน Milk Bar ของเธอเอง ใครมีโอกาสได้ไปเมกา ก็อย่าลืมไปชิมฝีมือของเธอแล้วกันนะ

 

 1. Brooke Williamson
  เชฟ Brooke

  เชฟ Brooke

อีกหนึ่งสาวชาวมะกันที่คุณไม่ควรพลาดที่จะหลงใหล เธอผู้นี้เป็นทั้งเชฟ และหุ้นส่วนรวมถึงเจ้าของร้านอาหารมากมาย นอกจากนั้นยังเคยทำรายการอย่าง House of Food และอื่นๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเชฟนักปรุงฝีมือดี ดีกรีความสวยก็ชนะไม่แพ้ใครเลยจริงๆ

 

 1. Giada De Laurentiis
  เชฟ Giada

  เชฟ Giada

         แม้ว่าสาวชาวอิตาลีคนนี้จะอายุอานามก็เหยียบเลข 5 แล้ว แต่ความสวยของเธอก็ยังคงไว้ไม่เสื่อมคลาย ครั้นจะให้ฉายาว่าเชฟสาวสองพันปีก็จะดูแก่ไป เอาเป็นว่าผลงานของเธอผู้นี้ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ โดยเธอเรียนจบด้านการทำอาหารจากสถาบันระดับโลกอย่าง เลอ กอ ดองเบลอ ที่ปารีส ทั้งยังเป็น Foodstylist ให้กับนิตยสารและรายการมากมาย นอกจากนั้นยังมีหนังสืออีกหลายเล่มทั้งสอนทำอาหาร และไลฟสไตล์ที่เธอเขียน ถ้าจะให้สาธยายความสามารถของเธอวันนี้ก็คงไม่หมด แต่เชื่อเถอะว่าความสวยของเธอนั้นไม่ต้องพูดมากจริงๆ

Cr. เขียนและรวมรวมโดย Newszociety.com-No.1 e-Lifestyle Magazine!!!