“ชาน่า ล้านนา -โล้นซ่าหน้าหวาน” นางแบกอินเตอร์

 

แหม๊ะๆๆ  คนคงจะไม่คุ้นกับชื่อ  “ชาน่า ล้านนา -โล้นซ่าหน้าหวาน”   ว่าเป็นใครมาจากไหน?   ไม่ต้องแปลกใจหรอกค่ะ เพราะเธอ คือ คนเดียวกันกับ “โอม”-สมรัชนะ มูลสาย  ที่เป็นนักเขียนหนังสือเรือสำราญ คนแรกของประเทศไทย และเขียนหนังสือทั้งหมดเกี่ยวกับเรือสำราญ 4 เล่ม คือ เสิร์ฟสำราญ สวรรค์บนเรือ, บ๋อยอินเตอร์เม้าท์เรือสำราญ,โหด มันส์​ ฮา ประสาลูกเรือสำราญ ,โต้คลื่นเม้าท์เล่าเรือสำราญ และ หนังสือเกย์ 2 เล่มคือ เม้าท์แตก…ชาวเรา และ ใช่ว่าจะดอก…ท้อ        โอ๊ย!  แค่เกริ่นมาก็แซ่บล่ะค่ะ…

cr.Thai Runway

 ประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านมาอย่างโชกโชน ของ “คุณชาน่า ล้านนา”ทั้งรอดตายอย่างปาฎิหารย์มาหลายหน เช่น เรือจะจม จนเป็นข่าว CNN ถึงหนึ่งสัปดาห์ที่ NY , Florida , กลับมาไทย พักร้อนโดนรถชนประสานงา รถคันแรกไม่ได้เข้าบ้าน เพราะพังเละ แล้วก็รอดตายอย่างปาฎิหารย์   หรือผ่านชีวิตสมบุกสมบันบนเรือสำราญหรูระดับโลก ที่ทำงานนานถึง 16 ปี  ตระเวนไปร้อยกว่าประเทศรอบโลก และเกือบเอาชีวิตไม่รอดในต่างแดน เพราะโดนโจรกรรม ตอนไปเที่ยวสถานที่อโคจร

โว๊ะ!!!  “คุณชาน่า ล้านนา”  เธอเป็นมาหมดแล้วค่ะ ทั้งมือเสิร์ฟเงินล้าน , บ๋อยอินเตอร์ , ลูกเรือเงินล้าน สู้เพื่อแม่ , ครู,  เป็นจิตอาสา,  บวชเป็นพระ,  เป็นพิธีกร, เป็นนักเขียน, เป็น DJ  รวมถึงเป็นเกย์   และเป็น “นางแบกอินเตอร์”    ใช่ค่ะ  “นางแบกอินเตอร์”  เพราะหน้าที่ลูกเรือสำราญหรูระดับโลก  ทำงานอาชีพบริการต้อง “แบก” ถาดอาหารและเครื่องดื่มเป็นเวลานานถึง  16 ปีนั่นเอง 

วันนี้ “คุณชาน่า ล้านนา” เธอหันหลังให้กับตำแหน่ง “นางแบก”  มากว่าสองปีแล้ว  พร้อมก้าวมาเป็น “นางแบบ” เต็มตัวครั้งแรกบนรันเวย์เมืองไทย หลังจากกลับมาจากต่างประเทศ   เพื่อเดินแบบให้แบรนด์ ม๊าเดี่ยว(นางแบบระดับโลก) ในงาน LGBT Expo 2018    วันที่ 26 ม.ค. ศกนี้ 17.00 น. ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี   ติดตามความเปรี้ยวแซ่บของแฟชั่นนี้ไปกับเราที่ newszociety.com นะคะ