PANDORA แบรนด์จิวเวลรี่และเครื่องประดับระดับโลกจากเดนมาร์ก เครื่องประดับที่มีคุณค่าทางใจ

images

PANDORA1newszociety.com จะพามารูัจักแบรนด์จิวเวลรี่และเครื่องประดับระดับโลกจากประเทศเดนมาร์ก PANDORA  หรือ “แพนโดร่า” กันค่ะ  แบรนด์นี้ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2525 หรือ ค.ศ. 1982  โดย 2 สามีภรรยา Mr.Per Enevoldsen (เพียร์ อีนีโวลด์เซ่น) และ Mrs. Winnie Enevoldsen   (วินนี อีนีโวลด์เซ่น) ซึ่งเป็นช่างทองในโคเปญเฮเกน โดยเริ่มจากเป็นผู้นำเข้าจิวเวลลี่จากเมืองไทยไปขายส่ง แต่หลังจากเห็นช่องทางค้าปลีก ในปี ค.ศ 1987  (พ.ศ.2530) เขาจึงเริ่มเปลี่ยนแนวการทำธุรกิจหันมา สร้างแบรนด์โดยจ้างดีไซเนอร์เพื่อออกแบบเครื่องประดับของตัวเอง 

 • Mr.Per-Mrs. Winnie Enevoldsen ผู้ก่อตั้งแบรนด์แพนโดร่า

  Mr.Per-Mrs. Winnie Enevoldsen ผู้ก่อตั้งแบรนด์แพนโดร่า

  ต่อมาในปี 1989 พ.ศ. 2532 ทั้งคู่จึงตั้งสินใจเปิดโรงงาน “แพนดอร่า”  แห่งแรกในไทย และในปี 2000 จึงได้ผลิตสร้อยข้อมือที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้สำเร็จ จนได้เริ่มวางจำหน่ายครั้งแรกที่เดนมาร์กและได้รับกระแสตอบรับอย่างดี จึงพาแบรนด์ไปบุกทำตลาดในสหรัฐในปี 2003 ตามด้วยเยอรมนี ออสเตรเลียในปี 2004

 • Mr.Per Enevoldsen กล่าวว่า “หนึ่งในคำถามที่ผมยังเฝ้าถามตัวเองอยู่เสมอคือ เราพาแบรนด์มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร เพราะนี่คือจุดที่เราไม่เคยคิดฝันมาก่อน”
 • Beautiful flower print and sparkling rings at the PANDORA X Lucian Matis Inc show at World MasterCard Fashion Week

  Beautiful flower print and sparkling rings at the PANDORA X Lucian Matis Inc show at World MasterCard Fashion Week

 • เครื่องประดับ “PANDORA”  ที่มีฐานการผลิตจิวเวลรี่ในประเทศไทยเพียงแห่งเดียว ตั้งอยู่ที่ “นิคมอุตสาหกรรมอัญธานี” หรือ Gemopolis  
 • ปัจจัยที่แพนโดร่าสร้างฐานผลิตในประเทศไทย ได้แก่ 1.เป็นประเทศที่ส่งออกเครื่องประดับมีมูลค่าสูงที่สุดในโลก  2.มีวัฒนธรรมการผลิตเครื่องประดับที่ยาวนาน 3.มีระบบสาธารณูปโภคที่ดีสำหรับการผลิตเครื่องประดับและเข้าถึงวัตถุดิบต่างๆ ได้ง่าย     4.แรงงานฝีมือมีคุณภาพสูงและมีความมุ่งมั่นทำงานพร้อมทั้งมีระดับค่าแรงที่สามารถทำให้บริษัทแข่งขันได้
 • นอกจากนี้บริษัทยังผลิตสินค้าเครื่องประดับในประเทศไทยมานานกว่า 20  ปี  มีช่างผีมือที่มีคุณภาพและได้รับการอบรมจากแพนโดร่ากว่า 4,600 คน มีกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐาน ร่วมกับเทคนิคงานช่างสมัยใหม่และวัฒนธรรมของช่างฝีมือที่เก่าแก่ โดยเป็นการผลิตที่ปรับขนาดได้ – มีโรงงานผลิต 5 แห่งที่ทันสมัย และบริษัทยังปฏิบัติตามกฎหมายแรงงานของไทยและกฎขององค์กรแรงงานระหว่างประเทศ หรือ International Labour Organization (ILO) มาตรฐานนานาชาติเกี่ยวกับคุณภาพ (ISO9001) มาตรฐานเกี่ยวกับสุขภาพและความปลอดภัย (OHSAS 18001) และมาตรฐานสิ่งแวดล้อม (ISO14001)

pandora

 • แพนโดร่า เป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องประดับที่ใหญ่ที่สุดในโลกมีชื่อเสียงระดับโลกด้านเครื่องประดับคุณภาพสูงและผลิตด้วยมือในราคาที่ไม่แพงมาก ออกแบบ ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องประดับที่มีความทันสมัยและประกอบไปด้วยวัสดุจากธรรมชาติ เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงเห็นคุณค่าของตัวเองและแสดงออกถึงสไตล์ของตน ทั้งยังมีความโรแมนติกและเป็นผู้หญิง ทั้งยังเป็นเครื่องสะท้อนช่วงเวลาที่น่าจดจำในชีวิต ผลิตภัณฑ์หลักคือ สร้อยข้อมือ จี้ชาร์ม ที่เป็นของสะสมได้ นอกจากนั้นยังมีเครื่องประดับอื่นๆ และนาฬิกา ที่สร้างจากงานฝีมือเก่าแก่ร่วมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่
 • ปัจจุบัน  “PANDORA” มีส่วนแบ่งการตลาดใหญ่เป็นอันดับ  3  รองจาก Cartier และ Tiffany & Co
pandora company

pandora company

เครื่องประดับ “PANDORA” ได้รับความนิยมระดับโลก โดยเฉพาะในหมู่สาวๆ ที่มีรสนิยมเก๋ไก๋ ในต่างประเทศ ทั้งในทวีปยุโรป อเมิรกา และออสเตรเลีย ปัจจุบัน “PANDORA” มีจำหน่ายมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก แบรนด์นี้ได้เข้ามาในเมืองไทยครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2554 หรือ ค.ศ. 2011  ภายใต้การบริหารของ บริษัท ธนจิรา รีเทลคอร์ปอเรชัน จำกัด ซึ่งมี คุณธนพงษ์  จิราพาณิชกุล  เป็นประธานกรรมการบริหาร

PANDORA2

จุดเด่นของแบรนด์แพนโดร่าซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์  คือการ CUSTOMIZATION 

Close-up of Janette Ewen's amazing PANDORA bracelet stack

Close-up of Janette Ewen’s amazing PANDORA bracelet stack

Close-up of Janette Ewen's amazing PANDORA bracelet stack

Close-up of Janette Ewen’s amazing PANDORA bracelet stack

Janette Ewen all blinged up with sparkling PANDORA rings.

Janette Ewen all blinged up with sparkling PANDORA rings.

The beautiful models on the runway sporting Matthew Gallagher's amazing SS16 collection accented by PANDORA jewellery.

The beautiful models on the runway sporting Matthew Gallagher’s amazing SS16 collection accented by PANDORA jewellery.

 ที่ให้คุณผู้หญิงสนุกสนานไปกับการออกแบบเครื่องประดับเองได้ โดยสะท้อนเรื่องราว ที่ประทับใจ หรือประสบการณ์ ที่น่าจดจำของแต่ละคน  ผ่าน Charm  หรือจี้ที่มีให้เลือกกว่า 1,000 แบบ  ซึ่งทำจากวัตถุดิบคุณภาพสูงชนิดต่าง ๆ เช่น เงิน ทอง เพชร หรืออัญมณี  ซึ่งเป็นของแท้ทั้งหมด   มีมากแบบมากสีสัน  ที่คุณผู้หญิงสามารถนำมา mix & match ได้ตามเสื้อผ้า หรือโอกาสได้ตามสะดวก 

โดยเฉพาะสาวไทย ที่ให้ความสำคัญกับสไตล์ของตนเอง และมีความละเอียดอ่อน จึงน่าจะชื่นชอบเครื่องประดับที่มีความหมายทางใจ (Unforgettable moments)    ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติเด่นของ Pandora นั่นเอง

Pandora_1

Charm ของ Pandora ทำออกมาในรูปแบบ รูปทรงต่าง ๆ มีความหมายแตกต่างกันไป  ที่ให้คุณผู้หญิงสามารถเลือกดีไซน์เพื่อสะท้อนความเป็นตัวคุณ  จะเป็นสาวหวาน  สาวเปรี้ยว สาวร็อค ก็สามารถตอบสนองได้หมด  นอกจากนี้ Charm  แต่ละแบบก็มีความหมายในตัวเอง    บางแบบก็ให้ความหมายในแง่ประสบการณ์ชีวิต  หรือเรื่องราวประทับใจไม่ลืมเลือน  เช่น  เราอาจจะเคยไปเที่ยวหรือไปเรียนที่ประเทศไหน แล้วเราอยากระลึกถึงประสบการณ์ตอนนั้น  เราก็สามารถร้อยเป็น theme ของประเทศนั้นได้

Pandora TH

หรือเพื่อระลึกถึงความทรงจำที่น่าประทับใจ  เช่น สถานที่ท่องเที่ยวที่ประทับใจ  หรือจะเป็นในแง่ความรัก  สะท้อนความรู้สึกที่มีต่อคนพิเศษ   การไปฮันนีมูนครั้งแรก  วันเข้าเรียนในมหาวิยาลัยวันแรก  วันเกิด   ฯลฯ

 คุณสมบัติเด่น 3 ประการ ของแพนโดร่า

 • Pandora1High quality คุณภาพสูง เพราะฝีมือการผลิตที่ปราณีตและผลิตจากวัตถุดิบชนิดดีเยี่ยม เช่น เงิน ทอง และอัญมณี
 • Unforgettable moments   ซึ่งเป็นสโลแกนและ Brand Proposition ของ PANDORA ที่เปลี่ยนมุมมองของจิวเวลรี่และเครื่องประดับให้ลึกซื้งขึ้น  คือเป็นประหนึ่งเครื่องบันทึกความทรงจำหรือประสบการณ์อันงดงาม  ผ่านดีไซน์ของ Charm กว่า 1,000 แบบ ให้ผู้ใส่เลือกได้ตามประสบการณ์ของแต่ละคน
 • Customization/ Personalization คุณสมบัติที่สร้างความโดดเด่นและชื่อเสียงให้กับ PANDORA คือตัว Charm กว่า 1,000 แบบที่ให้ผู้สวมใส่เลือกได้อย่างอิสระนั้นเอง ทำให้ PANDORA เป็นแบรนด์จิวเวลรี่และเครื่องประดับ personalized ระดับโลก  เพราะสามารถเลือกร้อยได้ตามสไตล์การแต่งตัว  เพื่อบ่งบอกตัวตนของผู้สวมใส่   หรือเลือกร้อยเพื่อระลึกถึงความทรงจำที่มีความหมายต่อชีวิต

แพนโดร่าใส่ใจคุณภาพทุกขั้นตอน

Pandora2

Pandora3Pandora4Pandora5Pandora6

ราคาของ PANDORA คร่าวๆ ค่ะ  ต่างหู ราคาเริ่มต้น  1,300  บาท /แหวน ราคาเริ่มต้น  1,700  บาท  / CHARM ราคาเริ่มต้น  2,000  บาท

ฯพณฯ มิคาเอล เหมนิธิ วินเทอร์ เอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย พร้อมภริยา- มาดามรัตนาวดี ให้เกียรติร่วมเปิดงาน (ที่ 2- 3 จาก ขวา) และคุณธนพงษ์ จิราพาณิชกุล ให้การต้อนรับ (ที่ 3 จาก ซ้าย)

ฯพณฯ มิคาเอล เหมนิธิ วินเทอร์ เอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย พร้อมภริยา- มาดามรัตนาวดี ให้เกียรติร่วมเปิดงาน (ที่ 2- 3 จาก ขวา) และคุณธนพงษ์ จิราพาณิชกุล ให้การต้อนรับ (ที่ 3 จาก ซ้าย)

PANDORA MILESTONES

 • 1982   Per and Winnie Enevoldsen founded PANDORA   
 • 1987  The first in-house designer joined PANDORA   
 • 1989   The company started manufacturing its jewellery in Thailand 
 •  2000 PANDORA introduced its charm bracelet
Pandora Oxford Street Store Launch, 465 Oxford Street,England. September 5th 2013

Pandora Oxford Street Store Launch, 465 Oxford Street,England. September 5th 2013

 • 2003  PANDORA entered the American and Canadian markets

 • 2004 PANDORA entered new, large markets, including Australia and Germany

 • 2005  PANDORA opened its first large scale, fully-owned production facility in Gemopolis, Thailand / PANDORA established its presence in the UK and in Spain

 • 2007  PANDORA launched its Compose earrings concept

pandora shop

pandora shop

 

pandora

 • 2009  Subsidiaries established in the UK, Hong Kong and Poland
  2011  New necklace concept launched
  PANDORA took over direct distribution in France
  PANDORA opened its store number 100 in Asia
  The company appointed its first Chief Creative Officer
  +1 million PANDORA fans on Facebook   / +2 million PANDORA Club members
 • 2012 PANDORA celebrated its 30th anniversary
  New pavé products launched
 • 2013 The PANDORA ESSENCE COLLECTION was launched
  Opened concept store no. 1,000
 • 2014  PANDORA signed a 10-year strategic alliance with The Walt Disney Company
  Ring sales reached 10% of Group revenue

พบกับแบรนด์ PANDORA ได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ทั่วประเทศไทย หรือค้นหาเพิ่มเติมที่ www.pandora.net/en-th


ขอบคุณข้อมูลจาก www.facebook.com/pandorajewelry และ ที่ www.pandora.net ,bizfocusmagazine.com