La Boutique (ลา บูทีค) เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ สปริง/ซัมเมอร์ 2018
“THE CLASS OF BOTANISTS” พร้อมเปิดบูทีคให้สัมผัสกับกลิ่นอายแห่งชั้นเรียนพฤกษาศาสตร์อย่างใกล้ชิด

    “ลา บูทีค” (La Boutique) แบรนด์แฟชั่นสตรีสุดหรูสัญชาติไทย นำโดย โต พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ แบรนด์ลา บูทีค จัดงานพรีวิวคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ใหม่ กับ Spring/Summer 2018 Collection ที่มาภายใต้คอนเซ็ปต์  THE CLASS OF BOTANISTS”  

คอลเลคชั่น Spring/Summer 2018 จากลา บูทีค ถูกออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “THE CLASS OF BOTANISTS” ที่มีการสะท้อนตัวตนของหญิงสาวผู้มีความสดใสผลิบานล้อรับกับความอบอุ่นของแสงแดดในฤดูร้อน ซึ่งเป็นการถ่ายทอดมุมมองการออกแบบสุดสร้างสรรค์ หล่อหลอมเข้ากับกลิ่นอายของประวัติศาสตร์และศิลปะออกมาเป็นผลงานแฟชั่นสุดทันสมัย ดูดีเหนือกาลเวลา ด้วยสไตล์ที่เหล่าแฟชั่นนิสต้ารู้จักกันดีในนาม ‘เดอะ นิว วินเทจ’

 โต พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ แบรนด์ลา บูทีค กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบว่า เสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพของเหล่านักเรียนสาวโรงเรียนประจำในชั้นเรียนวิชาพฤกษาศาสตร์ ที่ในมือมีสมุดจดบันทึก แว่นขยาย และตำราแห่งพืชพันธุ์ ช่วงฤดูร้อนในเดือนกุมภาพันธ์ ของประเทศออสเตรเลียปี 1900อันรายล้อมไปด้วยเหล่าแมลงและผีเสื้อ ชุดลูกไม้สีขาวผ้าชีฟอง ที่ขยับไหวทุกครั้งเมื่อสายลมพัดผ่าน แสงสะท้อนของกระโปรงผ้าซิลค์ซาตินเมื่อยามต้องแสงแดด ระบายและชายกระโปรงที่เต็มไปด้วยเกสรดอกไม้ เปรียบดังความงามตามนิยามของหญิงสาวแห่งยุควิคตอเรียน สู่คอลเลคชั่นภาคต่อของลาบูทีค ที่พร้อมเสกเวทมนตร์แห่งความงามอย่างถ่องแท้ให้แก่ผู้หญิงทุกคน

 

สีสันที่สุดเหวี่ยงอาจไม่ใช่คำตอบสำหรับหน้าร้อนนี้ คอลเลคชั่นนี้จึงใช้ส่วนผสมที่ลงตัวของสีสันแห่งสวนพฤกษาศาสตร์ พืชพันธุ์ ดอกไม้ และหมู่มวลแมลง อย่างสีโอลด์โรส สีเขียวพาสเทล สีฟ้า และสีครีม รวมไปถึงอีกสีสันที่สร้างมิติให้กับคอลเลคชั่นนี้อย่างมีนัยยะ อย่างสี Violet Grey เฉดสีเทาที่มีสีสะท้อนของสีม่วง ซึ่งได้แรงบันดาลใจมากจากแสงที่ส่องผ่านแผ่นกระจกใน Glass House ยามกระทบลงบนกลีบดอกไม้และปีกแมลง

การออกแบบโครงชุดแบบรัดเอวกระโปรงบาน ดีเทลปราณีตที่สะท้อนคาแรคเตอร์ของหญิงสาว การซ้อนระบายเป็นชั้นเพื่อสร้างวอลลุ่ม การตกแต่งชายระบายด้วยผ้าลูกไม้ลายดอกกุหลาบ ผ้าตาข่ายประดับมุก รวมไปเทคนิคการปักซ้อนกลีบดอกไม้ลงผ้าลูกไม้ เพื่อสร้างมิติให้กับชิ้นงาน งานปักพลอยและลูกปัดอันปราณีตร้อยเรียงกันเป็นช่อดอกไม้ตัวแทนแห่งหญิงสาว และเทคนิคอันเป็นเอกลักษณ์ด้วยผ้าไหมพิมพ์ลายดอก Crawling Phlox และดอก Solomon’s Seal พร้อมทั้งความหรูหรา งามสง่า และเยาว์วัย ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นหัวใจหลักของในคอลเลคชั่นนี้  

อีกทั้งเนื้อผ้าที่มีผิวสัมผัสหรูหรา อย่างผ้าชีฟองทอลาย ผ้าลูกไม้ซ้อนดอก และผ้าที่ให้มูฟเมนต์บางเบาของความอ่อนเยาว์ อย่างผ้าตาข่าย ผ้าไหมซาติน ผสมผสานกับวัสดุคลาสสิคตลอดกาลอย่างผ้าไหมและผ้าแก้วย่นพิมพ์ลาย ซึ่งสะท้อนความคลาสสิคที่ดูร่วมสมัย ทว่ายังสะท้อนกลิ่นอายของยุควิคตอเรียนตามแบบฉบับสตรีชั้นสูงได้เป็นอย่างดี

 

ยลโฉมแฟชั่นคอลเลคชั่นใหม่ “THE CLASS OF BOTANISTS” ได้แล้ววันนี้ ที่ ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ชั้น 2 โทร.02-0117124, ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 1โทร.090-7972479 และศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ โซนคูเลเตอร์ ชั้น 2 โทร.096-8840295 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://laboutiqueofficial.com/