Sergeant Kitchen   ข้าวมันไก่สิงคโปร์ระดับพรีเมี่ยม
อร่อยลงตัว ได้ชิมแล้วจะติดใจ

 เมื่อเอ่ยถึง “ข้าวมันไก่” ใครๆก็ต้องนึกถึงข้าวมันไก่สิงคโปร์ เพราะรสชาติข้าวมันที่นุ่มละมุนลิ้น ไก่เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ จนหลายคนต้องออกแรงบินลัดฟ้าไปชิมเมนูเด็ดนี้ถึงที่  Sergeant kitchen (เซอร์เจ้นท์ คิทเช่น) ได้นำข้าวมันไก่สิงคโปร์ อันเป็นต้นตำรับที่มีประวัติอันยาวนานและเมนูขึ้นชื่อของประเทศฯ มาเสิร์ฟให้คนไทยได้ลิ้มลองถึงที่

ความโดดเด่นของข้าวมันไก่ sergeant kitchen แห่งนี้คือ ข้าวหอมมะลิชั้นดี ที่หอมนุ่ม หุงด้วยเครื่องเทศกว่า 14 ชนิด จึงทำให้มีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์  ความมันจึงพอดี ไม่มันมาก ส่วนเนื้อไก่นุ่ม ชุ่มฉ่ำ หอมกลิ่นน้ำมันงาและกลิ่นซีอิ้วอ่อนๆ ส่วนใหญ่จะนิยมทานกับน้ำจิ้มแดง ซีอิ๋วดำ และซอสขิงสด ซึ่งเป็นน้ำจิ้มสูตรพิเศษ 

เชฟลอเรนท์ (Laurence) เชฟผู้ควบคุมดูแลข้าวมันไก่ของเราในหลายๆประเทศ เผยถึงเคล็ดลับความอร่อยของการทำข้าวมันไก่แบบต้นตำรับสิงคโปร์แท้ๆ ว่า “ขั้นตอนเริ่มต้นที่การคัดเลือกตัวไก่ที่นำมาต้ม ต้องเป็นไก่ที่ดีผ่านการเลี้ยงแบบมาตรฐานและมีคุณภาพ รวมถึงขนาดและน้ำหนักของตัวไก่ต้องได้ตามมาตรฐานตามเกณฑ์ที่เรากำหนด  ขั้นตอนการต้มเริ่มต้นที่การควบคุมอุณหภูมิของน้ำที่ใช้ต้มผสมผสานกับสมุนไพรเครื่องเทศหลากชนิดที่ช่วยรังสรรค์รสชาติและกลิ่นหอมละมุนให้แก่เนื้อไก่

ด้วยกรรมวิธีการต้มแบบพิเศษของทางร้านเรา ทำให้เนื้อไก่นุ่มชุ่มลิ้นตามแบบฉบับต้นตำหรับสิงคโปร์ดั้งเดิม เมล็ดข้าวหอมมะลิชั้นดีผสมผสานกับเครื่องเทศมากมายหลากหลายชนิดผ่านกรรมวิธีการหุงตามขั้นตอนด้วยความใส่ใจในแต่ละหม้อแต่ละครั้งที่หุงทำให้ได้มาซึ่งข้าวอันหอมละมุนและนุ่มลิ้นในแต่ละคำที่ทานอันเป็นหัวใจหลักของข้าวมันไก่นั่นเอง ด้วยหัวใจหลักของรสชาติที่ดีต้องมาจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ข้าวมันไก่สิงคโปร์ของเราจึงต่างออกไปจากข้าวมันไก่ทั่วไป ตั้งแต่วิธีการต้มไก่ที่ทำให้ท่านได้สัมผัสเนื้อไก่นุ่มชุ่มลิ้

การหุงข้าวมันด้วยวิธีการบรรจงตามขั้นตอนพิเศษที่ทำให้ได้ข้าวหอมละมุนและน้ำจิ้มหลากหลายที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดตามสไตล์สิงคโปร์ ไม่ว่าจะเป็นซอสพริกแดงที่มีรสชาติเปรี้ยวนิดเผ็ดเล็กน้อยช่วยตัดความเลี่ยนได้อย่างดี ซีอิ๊วดำรสชาติกลมกล่อมที่เข้ากับข้าวมัน และซอสขิงสดหอมละมุนที่หอมทั้งขิงและน้ำมันงาอันแสนจะเข้ากัน ทานกับข้าวนุ่มละมุนและชิ้นไก่คำโตที่ผ่านการสับแบบไม่ตบเนื้อไก่ ท่านจึงสามารถสัมผัสกับเนื้อไก่ได้อย่างเต็มคำ ทั้งนี้ยังมีน้ำราดสูตรพิเศษ ช่วยเพิ่มรสชาติอันเลิศรสตามแบบฉบับสิงคโปร์แท้ๆอีกด้วย”

 นอกจากนี้ ยังมีเมนูสุดล้ำ ที่เป็นต้นตำรับจากสิงคโปร์ อาทิ ข้าวมันไก่ทอด ที่เน้นไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน รับประทานคู่กับข้าวมันสมุนไพร ไก่ย่างเนื้อนุ่มอร่อย   ไก่ห่อใบเตย ไก่ทอดนุ่มๆ ที่ผสมผสานกลิ่นใบเตยให้ความรู้สึกสดชื่น หรือเมนูปอเปี๊ยะทอด แป้งกรอบกรุบ อร่อยทุกคำ หรือซุปมะระซี่โครงหมู ที่ถูกเคี่ยวจนรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นสมุนไพร ก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่คนรักสุขภาพชื่นชอบ

ปิดท้ายที่เมนูของหวาน สไตล์ไทยๆ  อย่างเช่น เมนูข้าวเหนียวมะม่วง ที่คัดเลือกมะม่วงน้ำดอกไม้ชั้นดี รสหวานสดชื่น ทานคู่กับข้าวเหนียวเนื้อนุ่ม รสชาติหอมมัน กำลังดี และทับทิมกรอบ สุดยอดขนมหวานแห่งสยาม รสชาติหวานชุ่มฉ่ำ บอกเลยว่าอร่อยทุกอย่าง

เชิญแวะชิมความอร่อยได้แล้ววันนี้ที่ Sergeant Kitchen (เซอร์เจนท์ คิทเช่น) ข้าวมันไก่สิงคโปร์ระดับพรีเมี่ยม ได้ชิมแล้วจะติดใจ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6โซนลิฟท์แก้ว


เกี่ยวกับ เบร็ดทอล์ค กรุ๊ป แบ่งเป็นทั้งหมดสามส่วนด้วยกัน

ได้แก่ ส่วนของเบเกอรี่ซึ่งประกอบไปด้วย  แบรนด์ทั้งหมด 5 แบรนด์ด้วยกัน ได้แก่ Breadtalk ที่เราๆรู้จักกันดีนะคะ ตามมาด้วย Toast Box, The Icing Room, Breadsociety และ Thye Moh Chan ส่วนต่อไปจะเป็นส่วนของ Food Atrium ในส่วนนี้จะมีทั้งหมดสองแบรนด์ด้วยกันคือ Food Republic และ Sergeant Kitchen ที่กำลังจะเปิดตัวสาขาแรกในประเทศไทย สำหรับส่วนสุดท้ายของบริษัทคือส่วนของ Restaurant ที่มีทั้งหมด 3 แบรนด์ด้วยกัน ได้แก่ RamenPlay, Carl’s Jr. และ Din Tai Fung ที่หลายๆคนรู้จักกันดีอยู่แล้วเนื่องด้วยเป็นห้องอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ทั้งในสิงคโปร์และประเทศไทย เบร็ดทอล์ค กรุ๊ป ได้เติบโตอย่างรวดเร็วจนในตอนนี้มีพนักงานมากกว่า 7,000 คน และสาขามากกว่า 800 สาขาทั่วโลก