5 สุดยอดร้านดินเนอร์สุดคูลในฮ่องกง ชมโชว์ดอกไม้ไฟตระการตารับปีใหม่

เข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีแบบนี้ ไม่มีเมืองไหนในโลกจะเฉลิมฉลองปีใหม่ได้สนุกสนานเร้าใจเท่าฮ่องกงอีกแล้ว! มหานครแห่งเอเชียขอชวนคุณบินลัดฟ้ามาสัมผัสสุดยอดปาร์ตี้เคาท์ดาวน์นับถอยหลังสู่ปีใหม่ พร้อมชมโชว์แสงสีเสียงและพลุดอกไม้ไฟสีสันอลังการสุดประทับใจ โดยมีวิวพาโนราม่าของยอดตึกระฟ้าต่าง ๆ ของฮ่องกงเป็นฉากหลัง ให้คุณได้บอกลาปีเก่า และต้อนรับปีใหม่  ร่วมกับชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก!

ในค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นักท่องเที่ยวสามารถชมโชว์แสงสีเสียงและการแสดงพลุดอกไม้ไฟได้จากหลากหลายจุดชมการแสดงรอบอ่าววิคตอเรีย ทั้งฝั่งฮ่องกงและเกาลูน อาทิ ลาน Open Piazza หน้าอาคารศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง บริเวณจิมซาจุ่ยพรอมินาด เซ็นทรัลฮาร์เบอร์ฟร้อนท์ หรือจะล่องเรือสุดโรแมนติกเคียงข้างคนพิเศษ ณ ใจกลางอ่าววิคตอเรียเพื่อชมโชว์แสงไฟหลากสีสันก็ได้เช่นกัน รู้แบบนี้แล้ว อย่ารอช้า! รีบแพลนทริปปีใหม่มาฮ่องกง พร้อมเลือกจุดชมการแสดงที่คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศเคาท์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่  แบบสุดฟินไปด้วยกัน

แต่ถ้าคุณเป็นสายชิล อยากนั่งเพลิน ๆ จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ และลิ้มรสอาหารแสนอร่อยที่ฮ่องกง ระหว่างชมโชว์แสงสีเสียงเคาท์ดาวน์สู่ปีใหม่ไปด้วย เราขอแนะนำ 5 สุดยอดร้านดินเนอร์สุดหรูต่อไปนี้ เป็นอีกทางเลือกให้คุณได้รื่นรมย์สนุกสนานร่วมกับครอบครัวและคนรู้ใจในช่วงวันหยุดเทศกาลสำคัญของปี

 

Seafood Room

ณ ร้านดินเนอร์สุดหรูบนดาดฟ้าแห่งนี้ นอกจากบรรยากาศจะดี วิวก็สวยแล้ว เชฟเจมส์ คอร์นวอลล์ ยังเตรียมเสิร์ฟชุดอาหารมื้อค่ำ 5 คอร์สรสชาติอร่อยล้ำเพื่อให้คุณได้ฉลองโอกาสพิเศษส่งท้ายปีอย่างมีความหมาย แถมได้ชมการแสดงพลุดอกไม้ไฟและแสงไฟหลากสี ประกอบท่วงทำนองดนตรีอันไพเราะ ที่จะบรรเลงอยู่เหนือน่านน้ำอ่าววิคตอเรีย พร้อมกับวิวพาโนราม่าของยอดตึกระฟ้าในฮ่องกงที่งดงามเกินคำบรรยาย จากบริเวณดาดฟ้าของร้าน Seafood Room นี้ด้วย ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด!

ชั้น 26 ทาวเวอร์ 535 เลขที่ 535 ถนน Jaffee ย่านคอสเวย์เบย์

www.seafoodroom.hk

 

 

ToTT’s Roof and Terrace

นั่งละเลียดจิบไวน์หรือค็อกเทลชิล ๆ พร้อมมองออกไปจากบาร์ ToTT’s Roof and Terrace แห่งนี้ เราจะสามารถเพลินตาเพลินใจกับวิวอันสวยงามสุดลูกหูลูกตาของอ่าววิคตอเรีย โดยเฉพาะในค่ำคืนสุดท้ายของปี  แสงของพลุดอกไม้ไฟและโชว์การแสดงแสงสีเสียงสุดยิ่งใหญ่ตระการตาจะส่องประกายโดดเด่นเหนือฟากฟ้าฮ่องกงเพื่อต้อนรับปีใหม่ที่จะมาถึง บาร์สุดหรูแห่งนี้จัดหนักจัดเต็มกับสารพัดเมนูค็อกเทลแบบคลาสสิคและเก๋ไก๋แหวกแนวเอาใจลูกค้าให้ได้ดื่มด่ำบรรยากาศแสนพิเศษกันอย่างเต็มที่ และปิดท้ายด้วยสีสันปาร์ตี้สนุกสุดมันส์ ฉลองเข้าสู่ ปีใหม่อย่างสุขใจ ยาวไปจนเช้า!

โรงแรม The Excelsior ย่านคอสเวย์เบย์

www.mandarinoriental.com/excelsior/fine-dining/totts-and-roof-terrace

 

 

Skye Roofbar

หากอยากสัมผัสบรรยากาศเคาท์ดาวน์นับถอยหลังสู่ปีใหม่ที่ฮ่องกงแบบครบรส ร้าน Skye Roofbar ที่มีพื้นที่ดาดฟ้าสุดชิคและหรูหรา พร้อมโซนบาร์ไว้นั่งดื่มชิลกันเพลิน ๆ คือคำตอบที่คุณตามหา เมนูค็อกเทลสูตรเฉพาะของที่นี่รสชาติเลิศอย่าบอกใคร ยังไม่นับรวมไวน์ชั้นดีที่คัดสรรมาจากทั่วทุกมุมโลก สร้างบรรยากาศสุดประทับใจด้วยเสียงเพลงคึกคักตลอดทั้งคืนส่งท้ายปีเก่าพร้อมรับปีใหม่ ให้คุณได้ขยับตัวตามจังหวะอย่างรื่นรมย์สนุกสนาน ก่อนจะชมโชว์พลุดอกไม้ไฟท่ามกลางยอดตึกระฟ้าของมหานครฮ่องกงร่วมกับคนพิเศษ เท่านี้ก็กลายเป็นอีกหนึ่งทริปสุดประทับใจแล้ว

เดอะพาร์คเลนฮ่องกง โรงแรมพูลแมน

skye.html

 

ล็อบบี้เล้านจ์ โรงแรม Intercontinental Hong Kong

ล็อบบี้เล้านจ์ ของโรงแรม Intercontinental Hong Kong คือที่สุดของจุดชมบรรยากาศงานเฉลิมฉลองเคาท์ดาวน์เข้าสู่ปีใหม่ของฮ่องกง! วิวสุดอลังการงานสร้างของโชว์แสงสีเสียงและพลุดอกไม้ไฟเหนืออ่าววิคตอเรียจะปรากฏแก่สายตาของคุณเมื่อนาฬิกาตีบอกเวลาเที่ยงคืนในค่ำคืนวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ถ้าอยากสัมผัสสีสันการแสดงแบบใกล้ชิด แนะนำให้รีบจองโต๊ะกันตั้งแต่เนิ่น ๆ จะได้เลือกมุมที่นั่งดี ๆ และดื่มด่ำบรรยากาศสุดฟินได้ตลอดทั้งคืน

โรงแรม Intercontinental Hong Kong

www.hongkong-ic.intercontinental.com

 

 

Wooloomooloo Prime

ไม่มีอะไรจะเพอร์เฟคเท่ากับการเปิดแชมเปญฉลองต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง พร้อมวิวสุดตระการตาของโชว์แสงสีเสียงและพลุดอกไม้ไฟริมอ่าววิคตอเรียที่ร้าน วูลูมูลู ไพร์ม อิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารเลิศรสท่ามกลางสีสันบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง ที่โอบล้อมด้วยทิวทัศน์มหานครฮ่องกงยามค่ำคืนในวันส่งท้ายปี ลองชวนครอบครัวหรือคนรักมาดินเนอร์กันที่ร้านนี้เพื่อสร้างความทรงจำแสนพิเศษที่ฮ่องกงร่วมกัน

วูลูมูลู ไพร์ม (จิมซาจุ่ย) ชั้น 21 ศูนย์การค้าเดอะวัน

www.wooloo-mooloo.com

 

Cr. การท่องเที่ยวฮ่องกง