สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่  Ten Great III of Peach Blossom
电视剧三生三世十里桃花

สนใจอ่านเรื่องย่อ คลิ๊ก Click >>  สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี

ป่าท้อ1

 

 สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ (电视剧三生三世十里桃花)

เรื่องย่อ

สามชาติ สามภพ ป่าท้อสิบหลี่ ถังชีกงจื่อ เขียน หลินโหม่ว แปล สนพ.สุรีย์พร

รักคนผู้หนึ่ง แค้นคนผู้หนึ่ง อ้อมแขนที่กาลก่อนแสนอาลัย
ผู้ที่กาลก่อนแสนอาวรณ์ บัดนี้กลายเป็นสิ่งไม่อาจทานทน
ทั้งที่ข้าไม่ได้ช่วยชีวิตเขา เขากลับจะตอบแทนให้ได้ 

ป่าท้อสิบหลี่ (3)ข้าแบมืออย่างจนใจ “เจ้ามิสู้ใช้ตัวเคียงคู่” ด้วยเหตุนี้จึงได้เป็นสามีภรรรยากัน  และมีลูกอยู่ในท้อง  
 
ข้าเพียงประหลาดใจ ในเมื่อเขารักหญิงผู้นั้นถึงเพียงนี้
แล้วไยตอนนั้นจึงรับปากคำร้องขอที่แสนจะเหลวไหลของข้าเล่า
ตอนนั้น … ตอนนั้น… ช่างน่าเจ็บใจนักว่าตอนนั้นไม่น่าเลย
 
เยี่ยหัว อย่านะ ข้าไม่อยากได้ตาชั้นเดียวของเจ้า่เยี่ยหัว อย่านะ ข้าไม่อยากได้ตาชั้นเดียวของเจ้า่

ณ แดนสวรรค์เก้าชั้นฟ้า   ซู่ซู่ เป็นภรรยาของ เยี่ยหัว พระนัดดาของ เทียนจวิน จอมเทพผู้ปกครองสวรรค์ (หรือ เง็กเซียนฮ่องเต้) ซึ่งต่อมาเขาได้รับพระราชโองการแต่งตั้งเป็น ไท่จื่อ รัชทายาทที่จะสืบทอดบัลลังก์  สูงส่งถึงปานนั้น แต่ภรรยาของเขา ซู่ซู่  นางกลับไม่ใช่เทพธิดา ไม่ใช่ทั้งเซียน เป็นแต่เพียงมนุษย์คนหนึ่ง 

 
ซู่ซู่ ไม่ได้รับมอบตำแหน่งใดเป็นทางการ และไม่มีผู้ใดยอมรับว่าเยี่ยหัวคือสามีของนาง เยี่ยหัวเองก็ไม่ได้บอกกล่าวกับเทียนจวินเช่นกันว่าเข้าได้รับหญิงมนุษย์คนหนึ่งจากแดนบูรพาไว้เป็นภรรยา และได้นำนางขึ้นมาสู่สวรรค์เก้าชั้นฟ้า 
 
ตำหนักโอบพิลาศ  ณ วังสี่อู่ ของเยี่ยหัว   ซู่ซู่ ต้องอุ้มท้องใช้ชีวิตอย่างขมขื่น นับจากได้เหยียบย่างมาสู่สวรรค์เบื้องบน เยี่ยหัวก็มีแต่ความเหินห่างเย็นชา และนางก็ได้รู้ว่าที่เป็นเช่นนั้นเพราะแท้จริงแล้วเขาไม่ได้รักนาง ..ไม่ได้รัก 
ป่าท้อ (6) 
ข้าคิดว่าไม่ว่าอย่างไรผู้ที่เขารับเป็นภรรยาก็คือข้า ข้ากับเขาได้ร่วมหันหน้าสู่บึงใหญ่แห่งแดนบูรพากราบไว้ฟ้าดินกล่าวคำสาบาน ทั้งข้ายังอุ้มท้องบุตรของเขา  ข้ารักเขาถึงเพียงนี้ ย่อมต้องมีสักวันที่เขาจะถูกข้าทำให้ตื้นตันใจอย่างแน่นอน  และเขาก็ค่อยๆ เริ่มอ่อนโยนกับข้าจริงๆ   
 
ข้าถึงกับหลงนึกปลาบปลื้มยินดีไปเองว่าถึงแม้เขาจะไม่รักข้า  แต่ก็นึกชอบข้าบ้างแล้วเล็กน้อยใช่หรือไม่หนอ?  ความรักนี่ .. บางครั้งก็ทำให้คนเราเปลี่ยนเป็นมักน้อยอย่างมาก
 
สามชาติ สามภพ ป่าท้อสิบหลี่ (9)แต่เรื่องนั้นได้เกิดขึ้นแล้ว  ดังนั้นข้าจึงตื่นจากฝัน ค่าตอบแทนคือ 
 สูญเสียดวงตาทั้งคู่ สูญเสียแสงสว่าง 
 เปลี่ยนเป็นฝันร้ายที่ตรงเข้าเล่นงานอย่างโหดเหี้ยม ให้หวาดกลัวจนตัวสั่นสะท้าน
 ใบหน้าของเยี่ยหัว  มีดสั้นเปื้อนเลือด  กับดวงตาที่ถูกเขาคว้านออกไป
 ดวงตาคู่นั้น  ถูกยกให้กับซูจิ่นเทียนเฟย ผู้เป็นนางในดวงใจของเขา
 เริ่มต้นจากที่ใด ก็ควรจะจบลงที่นั่น

ป่าท้อ

 

อดีตนั้นยากจะลืมเลือน หากแต่เพราะเจ็บปวดในรักจำต้องลบเลือนทุกอย่างที่ผ่านให้หายไปพร้อมความทรงจำที่ผ่านมา ซู่ซู่ เธอก็คือคนที่เลือกที่จะไม่จดจำเรื่องทรยศหักหลังในครั้งก่อน เพราะรักที่คาดหมายกลับกลายไม่เป็นดั่งหวัง ประโยชน์อันใดตราตรึงไว้ในหัวใจอีกเล่า

ป่าท้อสิบหลี่ (3)ไม่ว่าจะกี่ร้อยปีที่ผ่านไป เยี่ยหัว ทายาทจักรพรรดิสวรรค์อันพร้อมเพียบ ก็ไม่เคยลบยอดรักในดวงใจไปได้เลย สิ่งเดียวที่เหลือไว้เป็นอนุสรณ์ย้ำเตือนในรักครั้งก่อนคือพยานรักตัวน้อยที่เขาฟูมรักใคร่ เพื่อรอวันได้ตัวเธอกลับมาเคียงข้างอีกครั้ง แม้อุปสรรคอันใหญ่หลวง จะเป็นฐานะของเยี่ยหัว ที่มิอาจแต่งตั้งหญิงใดแนบข้างได้ยกเว้นเพียงสตรีแห่งชิงชิว และนั่นเองก็นำมาซึ่งโศกนาฏกรรมรักที่เขาและหญิงเดียวในดวงใจต้องผจญ

ป่าท้อ9กี่แสนปีกันแล้วที่ป๋ายเฉี่ยนเซียนจิ้งจอกเก้าหาง เทพเซียนสาวได้ถือกำเนิดมา เวลาที่ผ่านมามีทั้งสุข ทุกข์คละเคล้ากันไป แต่คงไม่มีตลกร้ายอันใดจะน่าหัวเราะได้เท่ากับ เธอมีคู่หมั้นหมายที่อายุน้อยราวรุ่นหลานอย่าง เยี่ยหัว แต่นั่นก็คงไม่ร้ายกาจเท่า ไม่ใช่แค่จะต้องมีคู่ตุนาหงันต่างรุ่น หากเธอกลับกลายเป็นท่านแม่ของลูกชายคนเดียวของเขาไปอีก เพียงเพราะป๋านเฉี่ยนมีทุกอย่างเหมือนอดีตภรรยาของเขา

สามชาติ สามภพ ป่าท้อสิบหลี่เยี่ยหัวมั่นใจว่าสตรีเบื้องหน้ามิใช่ใครอื่นนอกจากซู่ซู่ หญิงเดียวที่เขารักสุดหัวใจ แต่ทำไมคนรักที่เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง ที่ร่างกายแตกสลายไปจากการฆ่าตัวตายในครั้งนั้น กลับมาอยู่เบื้องหน้าเขา และเธอก็ไม่ใช่เพียงแค่มนุษย์ธรรมดาดั่งเดิม แต่เธอคือป๋ายเฉี่ยน เทพเซียนจิ้งจอกที่ไม่ธรรมดาผู้นี้ หากไม่ว่าเธอจะเป็นเพียงซู่ซู่หรือป๋ายเฉี่ยน เธอก็คือผู้หญิงคนเดียวที่เขารัก

ความรักนั่นหรือคืออะไร หากป๋ายเฉี่ยนเป็นเพียงหญิงสาวแรกรุ่น ริเริ่มรักคนก่อนเธอคงแสนยินดีปรีดาที่จะเรียนรู้มัน หากวันคืนที่ผ่านที่มายาวนานนับแสนปี เบื้องหน้าเธออาจเป็นเทพเซียนสาวที่รู้จักแต่เรื่องสนุกสนาน แต่หากมีใครรู้ไหมว่าเธอต้องผ่านคืนวันแห่งความผิดหวังในรสรักกี่ครั้ง และครั้งนี้ความรักที่เธอได้รับจากเยี่ยหัว เธอคู่ควรด้วยหรือจะรับมันไว้ เพราะอย่างไรเธอมิใช่สาวน้อยอ่อนวัย ซึ่งถ้านับกันไปแล้ว เธอน่ะรุ่นบรรพบุรุษของเยี่ยหัวด้วยซ้ำไป คู่ควรแล้วหรือกับสมรสในครั้งนี้

5คำว่าเหมาะสม คู่ควรคืออะไร เยี่ยหัวไม่เคยสนใจ เพราะถึงอย่างไร ลิขิตฟ้าก็บันดาลให้เขาและเธอเป็นคู่หมายที่ไม่มีอะไรพรากจากกันได้ ถึงเธอจะอายุมากกว่าเขาเกือบนับแสนปี แต่นั่นสำคัญที่ใด เพราะอย่างไรเธอก็คือภรรยาที่เขาหมายใจจะได้ครองคู่อยู่ร่วมกันไปตราบนานเท่านาน ทว่าลึกลงไปในหัวใจของเยี่ยหัว ความหวาดหวั่นที่ยิ่งใหญ่ยังอยู่ในใจเขาเสมอ อดีตที่ปวดร้าวระหว่างเขาและเธอ ใจหนึ่งเยี่ยหัวอยากให้ป๋ายเฉี่ยนจดจำมันได้ แต่อีกใจหนึ่งเขาก็อยากให้เธอลืมเลือนมันตลอดไปป่าท้อสิบหลี่ (1)

ช่วงเวลาที่ขาดหายไป แม้ไม่อยากจะจดจำแต่มันก็ไม่อาจลบไปได้ ในที่สุดความจริงทุกอย่างก็เปิดเผย เยี่ยหัวและเธอไม่ใช่แค่เป็นคู่หมั้นหมายจากชะตาฟ้า หากบุพเพสันนิวาสที่เป็นเหมือนด่านทดสอบชะตากรรมแห่งเทพเซียน เมื่อได้รู้ก็เจ็บปวดเสียยิ่งกว่า แล้วเช่นนี้ เธอจะมีหัวใจให้กับเยี่ยหัวได้อีกหรือ เมื่อเขาคือผู้ทำลายทุกอย่างลงด้วยน้ำมือของเขาเอง

ป่าท้อ19เยี่ยหัวรู้ดีว่าไม่มีสิทธิ์จะขอให้ป๋ายเฉี่ยนอภัยในสิ่งที่ผ่านมา แม้ทุกอย่างจะทำเพื่อเหตุผลจากความรักก็ตาม และแม้จะไม่มีเรื่องราวนี้เกิดขึ้น ก็ใช่ว่าหัวใจของป๋ายเฉี่ยนจะมีรักให้เขาได้ ในเมื่อหัวใจของป๋ายเฉี่ยนอาจจะมีใครสักคนหนึ่งที่เขาไม่มีวันเข้าไปทดแทนความรู้สึกที่ลึกล้ำที่แม้แต่เขาผู้เคยเป็นสามีของป๋ายเฉี่ยนก็อาจไม่ความสำคัญเทียบเท่า

ป่าท้อ22ตาที่เคยบอด หูที่เคยหนวก หัวใจที่ปิดผนึกเอาไว้ก็พลันได้รับรู้ความจริงว่าแม้เยี่ยหัวจะเคยทำลายรักที่มีต่อกันลง ป๋ายเฉี่ยนก็ไม่มีวันหมดรักในตัวเขา และความรักครั้งใหม่ เยี่ยหัวก็คือผู้รังสรรค์มันขึ้นมาใหม่ จากความทุ่มเทและเสียสละทุกอย่างเพื่อความสุขของเธอเท่านั้น แต่มันจะสายเกินไปหรือเปล่าที่จะยื้อยุดมันกลับมาเป็นของเธออีกครั้ง

สามชาติ สามภพ ป่าท้อสิบหลี่ (8)ไม่มีสิ่งใดจะพรากป๋ายเฉี่ยนไปจากเขาได้อีกแล้ว แม้กระทั่งความตาย ในเมื่อครั้งนี้ มรณกรรมก็เคยชักพาให้เขาและเธอจากไปแสนนานแล้ว ครั้งนี้เยี่ยหัวจะต่อสู้กับมันเพื่อให้ได้ครองคู่กับป๋ายเฉี่ยน สมดั่งที่สันนิวาสได้สรรค์สร้างและลิขิตให้เขาและเธอเป็นคู่เคียงครองมาแต่ต้น จะกี่พัน กี่หมื่น กี่แสนปีที่ผันผ่าน ดวงใจของเยี่ยหัวก็จะเป็นของป๋ายเฉี่ยนผู้นี้เท่านั้น

ป่าท้อ4ขอบคุณข้อมูลจาก

สามชาติ สามภพ ป่าท้อสิบหลี่ (3)

MV 《สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ 三生三世十里桃花》 ซับไทยเพลง “เหน็บหนาว”(涼涼) – เหยี่ยงซ่งเหว่ย / เจิ้งปี้เฉิน
Cr. Clip Alabamas Slum

ไปพูดคุยกับแฟนๆ สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่  ได้ที่

 

รวบรวมโดย Newszociety.com